Chuyên mục “ Chuyên gia của bạn”- kênh uy tín tìm hiểu về du học và xuất khẩu lao động

Công ty cổ phần Phát triển nguồn nhân lực ATM - đơn vị uy tín được Đài tiếng nói Việt Nam mời tham gia chương trình “ Chuyên gia của bạn” ; nhằm tư vấn các chỉ tiêu, thủ tục, kỹ năng đi học tập và làm việc tại nước ngoài. Chương trình phát sóng vào khung giờ 15h15’ thứ 6 hàng tuần; và phát lại vào 20h30’ cùng ngày trên tần số FM 100- Vov1- Đài tiếng nói Việt Nam.

 


Ban lãnh đạo Công ty ATM làm việc tại Đài Tiếng nói Việt Nam
 

Xu hướng đi học tập và làm việc tại nước ngoài hiện nay

Hiện nay, Việt Nam đang trên đà phát triển hội nhập quốc tế. Các bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Du học hay xuất khẩu lao động là hướng đi giúp ứng viên giao lưu, học tập; làm việc cùng bạn bè quốc tế. Đây là môi trường năng động, cạnh tranh nhưng vô cùng công bằng; để các ứng viên vươn tới tương lai tươi sáng, quan hệ rộng, mức thu nhập ngoại tệ cao.

Bị lừa đảo tiền vì nhẹ dạ cả tin, thiếu thông tin chính thống

Hiện nay, trên báo chí và mạng xã hội xuất hiện không ít các bài về lừa đảo du học. Việc tìm kiếm từ khóa “ Lừa đảo du học” đã thu về 18,5 triệu kết quả chỉ trong vòng 0,44s. Việc tìm kiếm từ khóa “ Lừa đảo xuất khẩu lao động” đã thu về 6,37 triệu kết quả chỉ trong vòng 0,46s. Như vậy có thể thấy, việc bị lừa đảo khi đăng kí du học và xuất khẩu lao động đã và đang diễn ra. Và đã có bao nhiêu nạn nhân của hành động lừa đảo táng tận lương tâm?

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu vì người dân nhẹ dạ cả tin vào môi giới, cờ mồi trái phép. Vì điều kiện quan hệ cũng như khoảng cách địa lý, nhiều gia đình không có cơ hội tiếp xúc với nguồn thông tin chính thống. Và nhiều người dân “ngại” không dám liên hệ và nhận sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia hiểu biết trong ngành. Chính vì vậy, họ dễ dàng bị các đối tượng môi giới cò mồi làm việc vì lợi ích cá nhân lừa đảo. Họ lừa đảo người dân bằng những lời ngon ngọt. Họ hứa hẹn về những công việc nhẹ, mức lương cao. Họ lừa đảo người dân bằng những thông tin không chính xác về các chính sách du học học các nước như thủ tục, làm thêm,…

Cảnh báo của cơ quan chức năng về tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động và du học

Vừa qua, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã đưa thông báo về việc một số công ty Việt Nam có dấu hiệu lừa đảo người dân. Họ quảng bá rằng có quan hệ hợp tác với các trường tiếng Nhật ở Nhật Bản; làm giả “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”. Từ đó, họ thu tiền từ những bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng sang Nhật Bản du học; với số tiền khoảng 200 triệu đồng mỗi người.

Sở GD&ĐT cũng khuyến cáo các trường cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi đăng kí du học qua các công ty du học; để tránh tình trạng lừa đảo, cung cấp thông tin không chính xác của các công ty du học.

Đối với các bạn có nhu cầu đi học tập tại nước ngoài cần tìm hiểu giấy phép hoạt động kinh doanh của công ty du học, kiểm tra thông tin công ty. Ví dụ, để có thể hoạt động trong lĩnh vực du học thì công ty cần có giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học so Sở GD& ĐT cấp. Và để có thể tư vấn việc làm thì công ty cần có giấy phép dịch vụ việc làm do Sở Lao động Thương Binh & Xã hội cấp.

Cần tìm hiểu thông tin du học và xuất khẩu lao động chính thống từ đâu?

Từ những bất cập trên, nhu cầu tìm hiểu thông tin chính thống về du học và xuất khẩu lao động ngày càng được đề cao. Là cơ quan ngôn luận của Nhà nước, Ban thời sự của đài tiếng nói Việt Nam đã thực hiện chuyên mục “ Chuyên gia của bạn”; tư vấn cho người dân cả nước về chỉ tiêu, thủ tục, kỹ năng đi học tập và làm việc tại nước ngoài. Chuyên mục tư vấn miễn phí được phát sóng trong khung giờ 15h15’ thứ 6 hàng tuần và phát lại vào 20h30 cùng ngày.

Là đơn vị uy tín, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học ATM vinh dự được Đài tiếng nói Việt Nam mời tham gia chương trình. Khách mời tham gia chương trình là cán bộ công ty ATM cố vấn các thị trường với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Đơn cử là Bà Kazue Okamura  cố vấn thị trường Nhật Bản. Bà từng là tham tán tại đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. là người am hiểu sâu sắc về chính trị, văn hóa, luật pháp. Đặc biệt là các chính sách du học và cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Cán bộ công ty ATM tham gia chương trình Chuyên gia của bạn- Đài tiếng nói Việt Nam

ATM đồng hành cùng Chuyên mục “ Chuyên gia của bạn” cập nhật thông tin du học và xuất khẩu lao động mới nhất; tư vấn những thông tin chính thống; hữu ích nhất về chính sách du học, chính sách việc làm của các nước. Bên cạnh đó, là thông tin kỹ năng cần thiết để ứng viên thành công khi đi học tập và làm việc tại nước ngoài.

Chương trình “ Chuyên gia của bạn” luôn nhận được sự quan tâm của hàng triệu thính giả trên cả nước. Qua thông tin từ chương trình, Nhiều gia đình đã thành công đi học tập và làm việc tại nước ngoài. Đây là động lực và là niềm tự hào để ATM ngày càng nỗ lực nâng cao trình độ nghiệp vụ; góp phần đưa thông tin đến mọi gia đình; giúp các ứng viên thực hiện ước mơ nâng cao trình độ bản thân, làm giàu cho quê hương và gia đình.

 

Tạm kết:

Với phương châm ” Trao giá trị- Nhận niềm tin”; ATM.,JSC hi vọng rằng người dân cả nước sẽ luôn tìm hiểu được thông tin du học và việc làm chính thống. Như vậy, mỗi gia đình sẽ an tâm để đi học tập và làm việc tại nước ngoài. Thành công của các gia đình chính là một phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Link một số chương trình “ Chuyên gia của bạn”:

http://vov1.vov.vn/mDefault.aspx

 

Tư vấn trực tuyến

Hotline:
024 2268 3535

Video

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ