5 Cuốn sách giúp bạn học siêu giỏi tiếng Nhật từ con số 0

Nói đến sách tiếng Nhật thì trên thị trường hiện nay có vô vàn khiến bạn không biết nên lựa chọn loại sách nào. Chỉ cần lên google gõ chữ sách tiếng Nhật là hiện ra hàng nghìn đầu sách. Sách tiếng Nhật thì nhiều nhưng lựa chọn sao cho khôn ngoan và phù hợp với cách học của bản thân nhất cũng không phải điều đơn giản. Bởi vậy hôm nay mình quyết định viết bài này để review về 5 quyển sách tiếng Nhật mình cho là hay và dễ học nhất, đặc biệt đối với các bạn học từ đầu, hoặc học lâu rồi nhưng mãi chưa giỏi nhé!.

 

 1.  Giáo trình Minna No Nihongo
Giáo trình Minna No Nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình tiếng Nhật dễ học nhất hiện nay và được sử dụng giảng dạy trong các trung tâm tiếng Nhật, trường học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Mina no Nihongo bao gồm 6 quyển là Quyển Honsatsu (Quyển chính), quyển bản dịch, quyển bài tập Bunkei Renshuuchou, quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25, quyển Choukai Tasuku 25, quyển Yasashii Sakubun rất phù hợp cho những người bắt đầu học tiếng Nhật hoặc người học ở trình độ sơ cấp.

Với cách trình bày dễ hiểu, chi tiết và khoa học cùng tích hợp 50 bài học về tiếng Nhật, các mẫu câu từ cơ bản, phần Mondai, Choukai Tasuku kèm Audio,... bộ sách giúp người học dễ dàng nắm bắt được kiến thức một cách dễ dàng hơn.
2. Kanji Look and Learn
Kanji look and learn là sách do NXB Từ Điển Bách Khoa biên tập và xuất bản, bao gồm 4 cuốn: Kanji look and learn bản tiếng việt, Kanji look and learn workbook,  Kanji look and learn N3,2,  Kanji look and learn N1,2
Đây được coi là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua khi muốn học Kanji một cách bài bản và hiệu quả. Kanji Look and Learn bao gồm 512 chữ Kanji được chia thành 32 bài với 16 chữ. Với cách truyền tải cực kì thông minh cùng minh họa qua hình ảnh sinh động, ví dụ đơn giản giúp bạn ghi nhớ những chữ Kanji một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt cuối sách sẽ có phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ và theo thứ tự âm Hiragana giúp bạn có được thêm những thông tin hữu ích khi học.
Ưu điểm của bộ Kanji look and learn 
–  Cung cấp nghĩa của chữ
– Hình ảnh tượng trưng giúp người học dễ liên tưởng đến chữ Hán đó.
– Liệt kê toàn bộ âm on, âm kun và các ví dụ minh họa điển hình.

3. Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản
Với những bạn học tiếng Nhật thì một trong những khó khăn nhất chính là phần ngữ pháp: cách sử dụng trợ từ, phó từ, liên từ…. hay cách sử dụng tính thành ngữ. Làm sao để có thể sử dụng được đúng và vận dụng được vào trong cuộc sống một cách linh hoạt? Hay làm sao đển phân loại được những câu có ý nghĩa gần như nhau…Đây là vấn đề mà bất kì ai cũng đều đang quan tâm.

Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản biên soạn gồm: 25 bài học bao quát hầu toàn bộ mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Được trình bày dễn hiều và có các ví dụ sinh động và thực tế. Cuốn giáo trình là người bạn tin cậy dành cho bạn đọc yêu thích tiếng Nhật.

4. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Cuốn sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầulà cuốn sách được khá nhiều người tìm mua vơí nội dung dễ hiểu và kèm theo cả CD 

Cuốn sách cung cấp những kiến thức hữu ích cùng kết hợp khéo léo các hình ảnh minh họa bắt mắt với lời chú giải súc tích đã tạo hứng thú cho người học và ghim sâu bài giảng vào trong tiềm thức người học.
 Ngoài ra, tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu còn giới thiệu cách học qua âm thanh, với CD kèm theo giúp người học có thể tự mình điều chỉnh phát âm chính xác theo ngữ âm, giọng điệu người Nhật đồng thời luyện khả năng nghe hiểu tiếng Nhật.
5. Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu 
“Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu – Now you’re talking” là cuốn sách được viết bởi 2 tác giả người Nhật là Miyazaki Michiko, Goshi Sachiko. Đây là một trong những cuốn sách dành cho những bạn muốn học tiếng Nhật ở trình độ cơ bản nhất.
 Thông qua các bài đàm thoại gắn liền với cuộc sống hàng ngày giúp người học có thể giao tiếp với người Nhật trong thời gian sớm nhất.
                    
Hy vọng những cách học tiếng Nhật đa dạng như trong bài viết gợi ý trên sẽ giúp các bạn thành thạo tiếng Nhật hơn.
Chúc các bạn thành công!.

Tư vấn trực tuyến

Hotline:
024 2268 3535

Video

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ