10 LÍ DO TRƯỢT VISA HÀN QUỐC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Khi bạn đang có nhu cầu đi du học sang Hàn Quốc. Thì xin visa là một việc vô cùng tất yếu. Nhưng làm thế nào để có thể xin được visa một cách thuận lợi, các bạn hãy tham khảo 10 lý do trượt visa thường gặp và cách khắc phục nó nhé.

Lý do trượt visa và cách khắc phục.
1. Về xử lý hồ sơ: các thông tin về cá nhân không trùng khớp với nhau trong bộ hồ sơ gửi cho lãnh sự quán, chỉ cần nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ cũng bị loại hồ sơ. Dó đó, khi điền thông tin cá nhân vào giấy tờ, các bạn cần phải thật phải chuẩn bị thật kỹ rồi hãy điền thông tin vào hồ sơ. Cẩn thận xem xét từng loại giấy tờ, chứng thực các thông tin cá nhân cũng là một bước rất quan trọng nhé.

2. Chọn trường: Tỉ lệ học sinh Việt Nam bỏ trốn khi đi du học ở Hàn Quốc là rất cao. Vì vậy nhiều trường ở Hàn Quốc đã thắt chặt về vấn đề nhập học của du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, việc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực cũng là việc rất quan trọng. Nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành nghề bạn đăng ký. Bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Trước khi muốn nhập học tại trường nào đó tại Hàn Quốc. Hãy tra kỹ thông tin về trường cũng như là tỉ lệ đậu vào trường. Tìm hiểu kỹ các thông tin về nghành nghề của trường, xem có phù hợp với năng lúc của bản thân.

3. Thời gian trống: các bạn có thời gian trống sau tốt nghiệp thpt/cao đẳng/đại học trên 1 năm mà không có giấy tờ xác thực rõ được thời gian đó mình làm gì. Vì thế các bạn cần xác định rõ mục tiêu và chuẩn bị những điều cần thiết cho việc du học để tránh tình trạng bỏ trống.

4. Độ tuổi: tuổi lớn đi kèm với thời gian trống sau tốt nghiệp thpt/đại học từ 3-4 năm trở lên, mục đích đi du học không rõ ràng.

5. Hộ khẩu: học sinh có hộ khẩu trong 5 tỉnh thành đen (Nghệ An, Thanh Hoá, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh) sẽ bị xét hồ sơ rất kĩ. Chỉ cần không đảm bảo về một trong các mục sau: điểm phẩy học tập, thời gian trống, chọn trường nằm trong diện nguy cơ cao, năng lực tiếng Hàn,… thì đều bị từ chối visa mà không phải phỏng vấn.

6. Năng lực học tập: điểm phẩy thấp (từ 6,0 trở xuống) thì khả năng đậu visa là thấp.
Khi các bạn đã xác định mục tiêu mong muốn du học thì cần tập trung về điểm số là điều trên hết, việc này sẽ xác định được bạn sẽ du học top 1, top 2 hay top 3.

7. Năng lực tiếng Hàn: hiện tại nếu không có khả năng tiếng Hàn cơ bản thì khả năng đậu visa cũng khá thấp, ít nhất các bạn phải có trình độ tương đương sơ cấp 1. Giải pháp tốt nhất, hãy chăm chỉ học tiếng Hàn.Tự tin về khả năng ngôn ngữ sẽ giúp bạn nhiều trong con đường thuyết phục được lãnh sự quán. Nếu có topik thì đó là một lợi thế.

8. Mục đích học tập: mục đích học tập của bản thân không rõ ràng, mơ hồ làm cho lãnh sự quán nghi ngờ về việc đi du học, nguy cơ bỏ trốn bất hợp pháp cao. Vì vậy hãy xác định rõ lịch trình của mình khi muốn sang Hàn Quốc. Ví dụ như bạn muốn đi du học. Hãy viết chi tiết kế hoạch bạn, trường bạn muốn đến, khu vực bạn đến…. Tạo sự tin tưởng nhất định bên phía lãnh sự quán như vậy tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

9. Phỏng vấn với đại sứ quán/lãnh sự quán: trả lời các thông tin không trùng khớp với hồ sơ, thiếu tự tin, có dáng vẻ thiếu trung thực,… đều sẽ khiến hồ sơ bị từ chối visa chắc chắn. Hãy luôn luôn lịch sự và lễ phép, ăn mặc phù hợp để mang lại ấn tượng tốt từ cái nhìn đầu tiên… Có những trường hợp người đến xin visa vì có thái độ không tốt mà đã bị từ chối visa, dù hồ sơ đã đầy đủ. 10. Tài chính người bảo lãnh: khai báo thông tin thu nhập, tài sản của người bảo lãnh (bố, mẹ) không trung thực, quá cao so với ngành nghề thực tế.

Do đó khi muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị giấy chứng minh thu nhập thật đầy đủ và chi tiết. Một số loại cơ bản: Sổ tiêt kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng, chứng minh tài sản sở hữu và những khoản thu nhập tháng, thêm nửa là những tài sản sở hữu như ô tô, nhà đất…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC ATM
Hotline: 0943 268 556 (Mr Bang); 0986 865 835 (Ms.Hằng); 0972 942 464 (Ms.Thủy)