A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 206

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 224

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 240

Kỹ sư – kỹ thuật viên

Kỹ sư – kỹ thuật viên

Hiện nay đến Nhật Bản làm việc theo diện Kỹ sư – Kỹ thuật viên không còn quá xa lạ như những năm trước đây. Do nhu cầu nhân lực có bằng cấp từ phía các công ty Nhật tăng cao, do phía chủ Nhật “kiêng” không nhận nguồn nhân lực Trung Quốc. Do đó nhu cầu cần nhân lực theo diện Kỹ thuật viên Nhật Bản mấy năm gần đây tăng rất nhanh.

 

Hiện nay đến Nhật Bản làm việc theo diện Kỹ sư – Kỹ thuật viên không còn quá xa lạ như những năm trước đây. 

Chính vì điều này nên hiện nay điều kiện đi Kỹ thuật viên Nhật Bản đã đơn giản hơn trước đây. Chỉ cần có bằng cao đẳng trở lên là có thể tham gia đi làm theo diện Kỹ thuật viên Nhật bản được rồi. Có nhiều đơn hàng còn hạ cả điều kiện về tiếng Nhật, như: Trước thi tuyển không yêu cầu biết tiếng Nhật, sau trúng tuyển vào học tiếng khoảng 3 -4 tháng là xuất cảnh.

  • Điều kiện đi thì đơn giản hơn, nhưng không phải bạn nào cũng biết và đi được nhanh. Để biết chắc chắn bạn có đi được hay không thì việc đầu tiên các bạn phải tìm được đơn hàng để tham gia thi tuyển (phỏng vấn). Các công ty lớn làm về Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay mỗi tháng cũng có từ 3-4 đơn hàng tuyển các ngành nghề khác nhau, còn các công ty nhỏ thì cả năm mới có khoảng 1 -2 đơn hàng
  • Do vậy để tìm được đơn hàng bạn đủ điều kiện, đơn hàng phù hợp với bạn thì bạn cũng phải nên bỏ “công sức” ra mà tìm kiếm. Cách tìm đơn hàng Kỹ thuật viên Nhật Bản nhanh nhất là các bạn nên tìm kiến trên google. Các bạn chỉ cần gõ “tuyển kỹ thuật viên nhật bản” hoặc “tuyển kỹ sư nhật bản” hay “đơn hàng tuyển kỹ thuật viên nhật bản“… là ra các kết quả tìm kiếm. Bạn vào và tìm xem có đơn hàng nào phù hợp với bạn hay không.
  • Khi tìm được đơn hàng phù hợp thì bạn hãy nhấc máy gọi ngay cho nhân viên tuyển dụng của công ty đó (vì có nhiều đơn hàng, nhưng điều kiện và ngành nghề lại khác nhau, nên tìm được 1 đơn hàng ngon thì cũng không dễ).

Các đơn hàng Kỹ thuật viên công ty chúng tôi có

Hiện chúng tôi có 5 đơn hàng truyền thống đã đưa được 130 kỹ sư xuất cảnh sang làm việc bên Nhật từ 2015 đến nay. 5 đơn hàng này chủ Nhật mỗi tháng sang thi tuyển 1 lần. Thu nhập của người mới sang chỉ được hơn 18 man (37 triệu), những người đã đi được hơn 2 năm thu nhập rất cao, tới hơn 50 triệu/tháng, nếu  làm hơn 3 năm thì số thu nhập cao hơn rất nhiều. 5 đơn hàng kỹ thuật viên này như sau.

5 đơn hàng này là các đơn hàng:

1 – Đơn hàng kỹ sư xây dựng, yêu cầu có bằng cao đẳng trở lên, học chuyên ngành về xây dựng, không yêu cầu tiếng Nhật. Mỗi tháng thi tuyển 1 lần lấy 4 kỹ sư.

2 – Đơn hàng kỹ sư cơ khí, yêu cầu bằng cao đẳng trở lên, có kinh nghiệp 1 năm làm về CNC hoặc đã có 3 năm làm liên quan về cơ khí, tiếng Nhật tương đương N4. Đơn này 2 tháng tuyển 1 lần lấy 3 người.

3 – Đơn hàng kỹ sư CNTT – IT, yêu cầu có bằng đại học trở lên, học về CNTT, tiếng Nhật tương đương N4. Mỗi tháng thi tuyển 1 lần lấy 4 người.

4 – Đơn hàng kỹ thuật viên sang làm các công việc như: Bảo dưỡng hệ thống máy công nghiệp, vận hành máy công nghiệp, kiểm tra, bảo dưỡng các dây chuyền sản xuất, quản lý công nhân trong các nhà máy có thực tập sinh người Việt. Đây là đơn hàng 2 tháng thi tuyển 1 lần, mỗi lần lấy 5 bạn. Không yêu cầu tiếng Nhật trước thi tuyển, nhưng sau trúng tuyển vào học 4 tháng thì xuất cảnh.

5 – Đơn hàng kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản đi với visa kỹ sư nhưng công việc làm thực tế là làm trong các nhà máy sản xuất các thiết bị cơ khí. Công việc làm gần như “công nhân có tay nghề” nhưng được hưởng mức lương như kỹ sư. Đây là đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật (sau trúng tuyển vào học đạt tời bài 35 thì xuất cảnh), chỉ yêu cầu có bằng cao đẳng trở lên, học một chuyên ngành về kỹ thuật. Đây là đơn hàng mỗi tháng thi tuyển 1 lần, mỗi lần lấy 8 người.

Các kỹ sư bên Nhật cho biết ai sang trên 2 năm, có làm thêm thì thu nhập cao hơn, bình quân trên 40 man (trên 80 triệu vnd)/tháng, người sang được hơn 1 năm thì được bình quân khoảng 25 man (51 triệu) nhưng có làm thêm thì cao hơn, người mới sang chưa được 1 năm thì chỉ được khoảng 18 – 20 man (37 – 41 triệu)/tháng. Các đơn hàng này chi phí đi được tùy vào tiếng Nhật của bạn. Nếu có tiếng Nhật càng tốt thì phí đi càng rẻ, thậm chí có tiếng Nhật N2 thì đi không mất tiền.
    

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ