Du học Hàn Quốc ngành du lịch

Du học Hàn Quốc ngành du lịch đang là lựa chọn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt là khi ngành du lịch của quốc gia này đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Vậy khi du học ngành du lịch tại xứ sở Kim Chi, bạn sẽ có những lựa chọn nào? Và có nên lựa chọn ngành du lịch hay không? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

 

Du học ngành du lịch tại Hàn Quốc, sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc không chỉ chú trọng đến kiến thức lý thuyết, mà còn mong muốn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng, trình độ chuyên môn cần thiết, kỹ năng thực sự cho nghề nghiệp.

Hàn Quốc luôn trân trọng văn hóa truyền thống

Học tập tại Hàn Quốc còn giúp ta học hỏi được lối sống, văn hóa, phong cách, thái độ làm việc nghiêm túc của người Hàn. Rèn luyện được cho bản thân những thói quen có ích.

Các bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành du lịch thường có cơ hội làm thêm ngay trong thời gian học tập. Những công viên sinh viên ngành du lịch thường làm là hướng dẫn viên cho du khách Việt Nam đến thăm Hàn Quốc, hay du khách Hàn Quốc đi tham quan trong nước. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn thực hành và học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đi trước. Những công việc làm thêm tuy không mang lại nguồn thu nhập quá lớn nhưng là cơ hội tuyệt vời mà không phải ai cũng có được, nhất là với sinh viên học ngành du lịch. Các bạn có thể làm hướng dẫn viên cho khách nước ngoài tới Hàn Quốc (trong đó có những đoàn du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc) hoặc cho chính khách Hàn Quốc đi tham quan trong nước.

Tất nhiên việc đi lại, di chuyển chắc chắn sẽ gây mệt mỏi, nhưng với những ai có đam mê thật sự với ngành du lịch thì chắc chắn mỗi chuyến đi, được giới thiếu với du khách những địa danh tuyệt với đều là những kỉ niệm, trải nghiệm đẹp đẽ của tuổi trẻ tại đất nước này.

Một số chuyên ngành thuộc ngành du lịch được nhiều người lựa chọn

Giống như nhiều quốc gia khác, ngành du lịch ở Hàn Quốc sẽ được chia thành các chuyên ngành khác nhau. Vậy hiện nay, khi du học Hàn ngành du lịch, mọi người thường lựa chọn những chuyên ngành nào?

Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Đây là ngành chuyên về đào tạo hướng dẫn viên dẫn đoàn du lịch. Khi học ngành hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết. Chẳng hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống… Cơ hội việc làm của chuyên ngành này đang rất cao. Đặc biệt là khi nhu cầu du lịch của người dân đang ngày càng cao.

Du học Hàn Quốc ngành quản trị du lịch

Ngành quản trị du lịch cũng là một trong những chuyên ngành nổi bật mà bạn không thể bỏ qua. Đây là chuyên ngành tổng quát và bao gồm nhiều lĩnh vực trong ngành du lịch. Khi học ngành quản trị du lịch, bạn sẽ được học những kiến thức để quản lý và điều hành hoạt động du lịch. Trong đó, việc quản lý này có thể bao gồm quản lý tour du lịch, quản lý hướng dẫn viên…

Đồng thời, bạn sẽ được học những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Chẳng hạn như kỹ năng tổng hợp, kỹ năng quản trị… Đây là một ngành rất HOT và có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Du học ngành du lịch ở Hàn Quốc, bạn sẽ được khám phá nền văn hóa nơi đây

Du học ngành du lịch ở Hàn Quốc, bạn sẽ được khám phá nền văn hóa nơi đây

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành du lịch

Để có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc ngành du lịch cũng như những ngành học khác, các bạn cần chuẩn bị những yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học.
  • Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên
  • Chứng minh tài chính.

Các trường Đại học giảng dạy ngành du lịch tốt nhất tại Hàn Quốc

Để có được kế hoạch du học Hàn Quốc ngành du lịch thành công, các bạn trẻ cũng nên tìm kiếm ngôi trường Đại học phù hợp, có chất lượng giảng dạy ngành du lịch tốt nhất để đảm bảo những kiến thức tích lũy được là cần thiết, bổ ích.

Những cái tên sau đây luôn là lựa chọn hàng đầu khi muốn học ngành du lịch tại Hàn Quốc:

Đại học Sejong, đẳng cấp quốc tế

– Đại học Sejong

Là một trong những ngôi trường đầu tiên giảng dạy ngành du lịch đầu tiên tại Hàn Quốc, Đại học Sejong được nhiều du học sinh chọn lựa để học ngành này nhiều nhất tại Hàn Quốc.

Chương trình giảng dạy của Đại học Sejong luôn chú trọng đào tạo những kĩ năng thiết thực cho sinh viên, cũng như thúc đẩy trí sáng tạo, khả năng ứng xử, vận dụng những kiến thức học được vào kĩ năng thực tế.

Đại học Kyung Hee – Trường của những ngôi sao Kpop

– Đại học KyungHee

Ngoài ra trường Đại học KyungHee cũng là lựa chọn không hề tồi cho sinh viên quốc tế khi đến du học tại Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu xử sở kim chi, khi không chỉ đạt được danh tiếng nhất định trong ngành du lịch mà còn ở nhiều ngành học khác tại Hàn Quốc. Khi học tập tại đây, bạn cũng có cơ hội được học tập chung với nhiều ngôi sao giải trí của Hàn Quốc.

Ngành du lịch được chọn lựa là một trong những ngành học tốt nhất tại Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc ngành du lịch sẽ mang lại những trải nghiệm du học vô cùng bổ ích mà bạn không thể bỏ lỡ.