Vấn đề sức khỏe khi tham gia chương trình đi Nhật diện kỹ sư

Nhiều bạn muốn tham gia đi Nhật theo diện kỹ sư nhưng lại chưa biết gì về vấn đề sức khỏe khi tham gia chương trình đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên. Ngay dưới đây sẽ là chi tiết về điều kiện sức khỏe cơ bản để có thể làm việc tại Nhật diện kỹ sư – kỹ thuật viên. Nói chung, điều kiện về sức khỏe để đi được diện này khá là đơn giản. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

 

Nhật Bản khá khắt khe trong vấn đề tuyển chọn lao động Nước ngoài. Đối với các bạn sang Nhật làm việc theo Visa kỹ sư ngoài khả năng chuyên môn, tiếng Nhật thì cần phải có một sức khỏe tốt. Dưới đây là chi tiết những bệnh bị cấm khi đi Nhật theo diện kỹ sư

I. Điều kiện sức khỏe đi Nhật theo diện Kỹ sư

1. Điều kiện về chiều cao cân nặng

Phần lớn các đơn hàng kỹ sư sẽ không yêu cầu cụ thể về chiều cao cân nặng. Bởi vì kỹ sư đi Nhật chủ yếu làm việc bằng trí óc nhiều hơn là lao động tay chân. Khác với hình thức XKLĐ theo diện thực tập sinh thì họ yêu cầu chiều cao cân nặng cụ thể vì công việc của thực tập sinh đòi hỏi thể lực để vác các vật nặng trong thời gian dài.
 
Điều kiện sức khỏe CƠ BẢN để đi kỹ sư Nhật Bản

Phần lớn các đơn hàng kỹ sư sẽ không yêu cầu cụ thể về chiều cao cân nặng

2. Những bệnh nào bị cấm khi đi XKLĐ Nhật Bản theo diện Kỹ sư

những bệnh không đi được xklđ nhật bản

II. Những lưu ý quan trọng về vấn đề sức khỏe đi Nhật theo diện Kỹ sư

1. Mắt cận có đi Nhật theo diện Kỹ sư được không?

Mắt cận vẫn có thể tham gia được chương trình đi XKLĐ Nhật Bản theo diện Kỹ sư được bình thường mà không cần phải mổ mắt. Tuy nhiên vẫn có một số ít đơn hàng yêu cầu thị lực tối thiểu 6/10, nhưng một điều quan trọng nhất là đối với kỹ sư không được phép mù màu, vì bạn phải làm việc với máy móc, phải nhìn đèn tín hiệu  trên máy nếu mù màu bạn sẽ làm hỏng sản phẩm. Với các đơn hàng yêu cầu mắt tốt đó là về điện tử, mạch điện tử… cần độ chính xác cao. 

mat-can-van-di-duoc

Mắt cận vẫn tham gia đi Kỹ sư Nhật Bản được bình thường

>>> Chiều cao thấp có đi XKLĐ Nhật Bản được không? 

2. Viêm gan B có đi Nhật theo diện kỹ sư được không?

Nếu như chương trình đi XKLĐ Nhật Bản theo diện thực tập sinh không tiếp nhận đối với những bạn bị viêm gan B, thì chương trình Kỹ thuật viên vẫn còn cơ hội cho những bạn bị viêm gan B. Nhiều công ty tiếp nhận hồ sơ kỹ sư vẫn đồng ý đối với những bạn mắc viêm gan B vì vậy bạn cũng đừng lo lắng về vấn đề này nhé!

3. Còn vết xăm trổ, mổ thì sao nhỉ?

Với kỹ sư thì xăm trổ vẫn đi được bình thường, nhưng chú ý là những hình xăm nhỏ thôi nhé. Tuy nhiên yếu tố quan trọng hơn cả là chỉ cần bạn đủ sức khỏe và kinh nghiệm chuyên ngành của bạn vững thì đều có thể đến và làm việc tại Nhật. Với vết mổ cũng vậy và nhiều trường hợp bị mất ngón tay, ngón chân thì cũng sẽ vẫn đi được nhé.

Ngoài ra cũng cần xem xét thêm yêu cầu của từng tông ty tuyển dụng bạn hoặc do tùy ngành bạn chọn để đi nữa. Mỗi ngành sẽ đều có những yêu cầu riêng biệt.

Điều kiện sức khỏe CƠ BẢN để đi kỹ sư Nhật Bản
 

Điều kiện sức khỏe để đi kỹ sư Nhật Bản thì rất là thoải mái, cái yêu cầu quan trọng nhất đối với các bạn kỹ sư – kỹ thuật viên đó là về trình độ tiếng của các bạn. Yêu cầu tiếng của các đơn hàng kỹ sư khá là cao, sẽ phải từ ~ N4 trở lên, vậy nên muốn đi kỹ sư thì bạn hãy chuẩn bị vốn tiếng Nhật thật tốt nhé.
Để chắc chắn thì khi bạn có nhu cầu đi Nhật theo diện kỹ sư, bạn  hãy hỏi nhà tuyển dụng về điều kiện sức khỏe để thi tuyển thật rõ ràng để ứng tuyển vào các đơn hàng phù hợp nhé!

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ