NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC

Hiện nay, Du học Hàn Quốc đang được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế và trong khu vực lựa chọn. Không phải tự nhiên mà quốc gia lại cuốn hút như vậy. Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng bởi những cảnh đẹp giống như trong phim mà ở đây còn có rất nhiều trường đại học được xếp hạng trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất châu Á và thế giới.

 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do nên chọn Hàn Quốc để du học nhé:

1. Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển và bằng đại học có giá trị trên thế giới

Theo số liệu của GDP năm 2016 thì nền kinh tế Hàn Quốc đứng thứ 4 trong khu vực châu Á và đứng thứ 11 trên thế giới. Ngày nay, mối quan hệ hợp tác cùng phát triển kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang ngày càng phát triển. Hàn Quốc có một nền văn hóa đậm đà bản sắc, độc đáo và ẩm thực cũng hết sức phong phú và hấp dẫn. Bên cạnh đó thì văn hóa là một trong những công cụ giúp Hàn Quốc có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp thì tấm bằng đại học trong tay bạn có thể xin việc làm ở các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia hợp tác với Hàn như: LG, Vidamco, Saigon Postel, Samsung, Stelecom. Bạm cũng có thể trở về nước làm việc tại các công ty nước ngoài với mức thu nhập cũng vô cùng hấp dẫn.

2. Chi phí du học hợp lý

Học phí luôn là vấn đề bận tâm của du học sinh Hàn Quốc, bạn không cần quá lo lắng với các khoản chi phí học tập ở Hàn Quốc, bởi nó không có sự khác biệt giữa các sinh viên trong và ngoài nước. Các trường đại học chuyên ngành thì khoản 3,000-6,000$/1 năm, còn các trường đại học công lập thì từ 3,500-6,000$/năm, đại học dân lập thì khoảng 5,000-8,000$/1 năm.

3. Về chi phí sinh hoạt, cũng khá rẻ

Chi phí ở ký túc xá là 4 người 1 phòng khoảng 300 - 800$/học kỳ .Tiền ở ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn, điện nước và tiền internet hay không. Tuy nhiên nếu bạn nhận được học bổng du học Hàn Quốc thì bạn không phải lo lắng về chi phí ăn ở, bạn sẽ được tài trợ toàn phần. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đi làm thêm để kiếm thêm các khoản thu nhập để chi trả cho các chi phí sinh hoạt.

4. Phát triển giáo dục luôn là quốc sách hàng đầu của quốc gia này

Hàn Quốc là quốc gia rất an toàn cho sinh viên quốc tế đến du học. Với bối cảnh xã hội đặt quan tâm lớn nhất tới hoạt động giáo dục và đào tạo, đất nước Hàn quốc luôn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho các sinh viên nước ngoài du học tại đây. Với đặc điểm tư duy ăn sâu vào tư tưởng mỗi người dân là hiếu thảo với cha mẹ, văn hóa giáo dục Hàn quốc được xây dựng trên cơ sở tình yêu thương và lòng tôn kính đối với cha mẹ và người trên. Sinh viên quốc tế đến đây học đều được sự quan tâm giống như công dân của nước này. Số học sinh nước ngoài du học tại Hàn quốc đang có xu thế ngày càng nhiều.
5. Du học vừa học vừa làm

Theo quy định của Chính phủ sinh viên quốc tế sẽ được đi làm thêm. Thời gian làm  thêm là 28h/ tuần trong suốt khóa học và 8h trong ngày nghỉ. Với số tiền làm thêm sinh viên có phần nào trang trải được chi phí sinh hoạt.

6. Tiếng Hàn dễ học

Bạn không nên quá lo lắng rào cản về ngôn ngữ, bởi chỉ cần 6 tháng học tiếng Hàn thì bạn có thể tự tin đến trường, tiếng Hàn là loại ngôn ngữ rất dễ học và đơn giản nó có hệ thống và khoa học.
       

7. Có cơ hội giao lưu quốc tế cao

Đi du học Hàn Quốc giúp bạn có thể tiếp xúc với nhiều văn hóa và đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn có thể kết bạn với các bạn đến từ khắp nơi trên thế thế giới và biết đâu với các bạn đang còn độc thân thì đây là cơ hộ để bạn tìm được nửa kia của mình.
                 

8. Sự tương đồng về văn hóa

Văn hóa Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam, cho nên ý thức về cuộc sống của bạn sẽ được nâng cao và bạn có trách nhiệm hơn với bản thân mình.

9. Đất nước nỗi tiếng với nhiều cảnh đẹp

Hàn Quốc nổi tiếng với cảnh đẹp trải dài từ bắc xuống nam, các bạn có thể tự do thỏa sức chiêm ngưỡng tất cả. Đây là một cơ hội để bạn có thể đi du lịch khắp mọi miền xứ sở kim chi xinh đẹp này. Bạn có thể đắm mình trong lễ hội hoa anh đào ở Jnhae, chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời trên đỉnh núi Seorak hay tự do khám phá hòn đảo Jeju tuyệt vời.
                          

 
Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi:
 
Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nguồn Nhân Lực ATM
Địa chỉ: Số 6A1, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0943 268 556 (Mr. Bang) 0982 436 623 (Ms.Thu)/ 0972 942 464 (Ms.Thủy)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ