Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản đang là thị trường thu hút rất nhiều lao động Việt Nam. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ được những lợi ích gì?

 

    Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc cho các bạn về việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có những lợi ích:
1. Mức lương hấp dẫn
        Nhật Bản được đánh giá là thị trường khó tính với quy trình tuyển dụng khá khắt khe với những yêu cầu về chất lượng lao động cũng như kỷ luật tương đối cao. Tuy nhiên, mức lương tại thị trường này cũng được đánh giá là cao, cùng với đó là nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Mức lương có lẽ  là yếu tố để người lao động quyết định đi xuất khẩu lao động. So với các thị trường như Đài Loan, Hàn Quốc, cùng một loại hình công việc thì các công ty Nhật luôn trả mức lương cao hơn.
Mức lương cơ bản của thực tập sinh tại Nhật bản giao động từ 120.000 -150.000 yên/tháng (chưa tính lương làm thêm). Tính theo tỷ giá yên tháng 12/2017 thì mức lương tương đương 24.000.000 – 30.000.000 đồng/tháng.
Cụ thể mức lương của thực tập sinh sẽ được ký kết trong hợp đồng với doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tính theo giờ, trung bình khoảng 700 đến 900 yên/giờ.
2 . Môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ bảo hiểm tốt
        Nhật Bản luôn chú trọng phát triển các ngành công nghiệp hiện đại. Do đó, người lao động sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, an toàn, tính kỷ luật cao nhưng không quá gò bó. Đây là điều kiện thuận lợi để lao động Việt Nam rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp.
Ngoài việc hiện đại từ môi trường sống đến môi trường làm việc thì các vấn đề an toàn lao động tại Nhật cũng không phải bàn cãi. Chế độ bảo hiểm và phúc lợi của thực tập sinh sẽ được hưởng theo quy định của pháp luật Nhật Bản.
3. Vốn tiếng Nhật tốt sau khi về nước
      Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, chắc chắn vốn tiếng Nhật của bạn sẽ khá hơn rất nhiều, nhất là vốn tiếng Nhật giao tiếp. Đó là cơ hội thuận lợi để bạn phát triển sau khi về nước. Bạn có thể trau dồi thêm để làm phiên dịch viên hay giáo viên dậy tiếng Nhật.
4. Việc làm tốt sau khi về nước
      Theo thống kê, những lao động làm việc tại Nhật Bản sau khi trở về nước thường có khả năng xin việc và hòa nhập với xã hội nhanh hơn hẳn so với lao động các quốc gia khác.
Đặc biệt, bạn sẽ rất dễ dàng để xin vào các công ty liên doanh Việt – Nhật bởi người Nhật thường đánh giá cao những lao động đã được làm việc và rèn luyện tại Nhật Bản.
      Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu thêm những lợi ích bạn sẽ có được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thiết nghĩ, đây không phải là con đường duy nhất để các bạn lựa chọn nhưng sẽ là con đường mang đến cho bạn sự phát triển trong tương lai.
      Bạn muốn đi XKLĐ Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi:

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nguồn Nhân Lực ATM
Số 6 - A1, đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố  Hà Nội
Điện thoại liên hệ: 024.2268.3535
Hotline: 0943 268 556 (Mr Bang)/ 0982 436 623 (Ms.Thu)/ 0972 942 464 (Ms.Thủy)