DU HỌC, ĐƯỢC VÀ MẤT [PHẦN 1]

Du học đâu còn lạ lẫm gì với cuộc sống hiện đại của chúng ta, từ cái buổi du học là hiếm hoi cho đến nhà nhà người người đổ xô du học, du học trở thành trào lưu, người ngoài nhìn vào thấy thật sung sướng, thật ngưỡng mộ, nhưng những người trong cuộc thì sao? Những đứa trẻ từ bỏ gia đình để bước đến một quốc gia xa lạ, tự ăn tự học và tự sống sẽ nghĩ gì và làm được gi? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 


Du học cho ta cơ hội trở thành một người tự do, tự quyền quyết định cho tương lai và cuộc sống của mình, tự do khỏi những vòng tay bảo bọc của gia đình, người thân; tự do khỏi một miền đất đã quá đỗi quen thuộc với mình.
Du học cho ta một bầu trời mới để chúng ta khám phá, trải nghiệm. Thế giới rộng lớn ngoài kia vẫn đang chờ đợi chúng ta, những nền văn hóa mới, những con người mới, những lối sống mới, những suy nghĩ mới và những cách nhìn mới, những thứ mà trước giờ chắc mình chỉ có thể trải nghiệm trên phim ảnh.
Du học cho ta những cơ hội để hoàn thiện bản thân. Khi sống tự lập, mình toàn quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Chẳng còn phải nhờ ai đánh thức dậy mỗi buổi sáng nữa, trách nhiệm về cuộc sống của riêng mình sẽ làm điều đó. Những bài học về chi tiêu, quản lý tài chính, đầu tháng lãnh lương tiêu hết vào đồ đạc quần áo không cần thiết, để rồi từ giữa tháng trở đi lại mì tôm sống qua ngày.
Du học thúc ép ta học thêm một ngôn ngữ mới, không còn cách nào tốt hơn để học một ngôn ngữ mới bằng việc đắm chìm vào môi trường ngôn ngữ mà bạn đang học. Ngoại ngữ là một trong những điều tuyệt vời nhất của việc đi du học. Những ngôn ngữ khác sẽ mở rộng cánh cửa ra ngoài thế giới.
Du học cho ta cơ hội và mong ước về một tương lai tươi sáng hơn. Nếu trở về Việt Nam, các bạn du học sinh sẽ thường được ưu ái hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Du học sinh thường tự lập, chủ động và sẵn sàng đối mặt với các thử thách, cộng với việc du học sinh có thể sử dụng thêm một ngôn ngữ khác, đặc biệt là Tiếng Anh.
Du học cho ta sự đánh đổi, đánh đổi sự bình yên, khuôn mẫu quen thuộc hằng ngày để đổi lấy sự chông chênh, mạo hiểm và bất ngờ. Học ở Việt Nam, ra trường, kiếm một công việc bình thường, kết hôn, và được ở bên cạnh bố mẹ, người thân. Nhưng ta lại chọn con đường mạo hiểm hơn, chông chênh hơn để đánh đổi lấy những trải nghiệm mới, và hi vọng về một tương lai rực rỡ.
Vậy du học cho bạn điều gì?
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ