Đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào

“Đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào” là thắc mắc của không ít bạn trẻ khi có ý định đi du học ở Nhật. Vậy nên chọn vùng nào để đi du học và vùng đó ưu, nhược điểm gì,… Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết sau. Để lựa chọn cho mình khu vực thích hợp nhất để thực hiện ước mơ nhé.

Đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào: Tokyo – Điểm đến lý tưởng

Thành phố Tokyo của Nhật Bản nổi tiếng với vô vàn sức hút thú vị. Ai ai cũng mong muốn được đặt chân tới đây khám phá. Hơn nữa, thành phố này nổi tiếng với nền kinh tế phát triển vượt bậc, hơn hẳn New York và London.

Tokyo với diện tích khá lớn, gồm 23 quận và tỉnh. Cùng nền kinh tế phát triển đã tạo nên sự sầm uất cho Nhật Bản. Do đó, họ ví Tokyo là thành phố tiện nghi vô cùng đầy đủ. Đây cũng chính là vùng được nhiều bạn trẻ tới du học nhất.

Ngoài ra, Tokyo còn có rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí sầm uất như: Kasumigaseki (thành phố của các chính trị gia). Phố nhạc cụ Ochanomizu, Shibashi (phố có nhiều quán rượu của dân văn phòng). Chiyoda (phố nhà giàu), Akibaha(phố đèn điện). Takao(dãy núi hùng vĩ nằm giữa trung tâm thành phố),…

Trường Đại học Tokyo là một trong những trường nổi tiếng và có nhiều du học sinh nhất

Vì vậy, thành phố Tokyo chính là gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi “đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào”.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật đó. Thành phố Tokyo cũng còn có những hạn chế nhất định mà bạn cần xem xét. Cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, thành phố này nổi tiếng là “thành phố đắt đỏ” nhất thế giới.

Tại đây, việc thuê nhà sẽ hơi khó khăn một chút. Tiền thuê nhà ở đây khá đắt đỏ và diện tích lại chật hẹp. Ngoài ra, tiền học cũng đắt hơn các vùng khác một chút. Nhưng bù lại, bạn có thể dễ dàng kiếm được một công việc làm thêm với mức lương không tệ. Khoảng 900-1000 yên. Chính vì vậy, nhiều du học sinh vẫn chọn Tokyo là điểm đến cho mình.

Du học Nhật Bản không nên bỏ lỡ thành phố Osaka

Osaka chính là đáp án cho câu hỏi “đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào” mà bạn không nên bỏ qua. Đây là thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản. Đứng sau Tokyo với nhịp sống nhộn nhịp, sầm uất.

Điều tạo nên cho thành phố này sự biệt hấp dẫn du khách cũng như các bạn trẻ tới du học. Chính là sự hòa đồng và thân thiện của con người nơi đây. Họ đã tạo nên một nét văn hóa riêng cho khu vực của mình là văn hóa Kaisan. Tức là họ luôn nói chuyện vui vẻ và pha chút hài hước trong câu chuyện.

Ngày nay, số lượng du học sinh tại Osaka cũng đông không kém gì các trường đại học Nhật Bản khác (Tokyo) và con số này ngày càng tăng cao. Với những bạn kinh tế hạn hẹp thì nên lựa chọn Osaka để đi du học tại Nhật Bản. Bởi giá nhà tại thành phố Osaka rẻ hơn nhiều so với Tokyo. Vũng không quá khó để tìm kiếm việc làm thêm.

Đi du học Nhật Bản nên đi Yokohama – Thành phố trẻ, lãng mạn

Lựa chọn thành phố Fukuoka để đi du học tại Nhật cũng khá lý tưởng

Tokohama được mệnh danh là thành phố trẻ của Nhật Bản, nằm ở rìa trái thành phố Tokyo. Với lợi thế đó, họ đã vươn lên đứng thứ 2 về kinh tế sau Tokyo. Khoảng cách giữa 2 thành phố này cũng khá gần nhau, thuận tiện đi lại du lịch.

Đặc biệt, Yokohama nổi tiếng là thành phố lãng mạn với nhiều địa điểm du lịch đẹp. Hấp dẫn nhiều du khách trên thế giới và các cặp đôi yêu nhau. Tại đây có khu phố Trung Hoa với nhiều món ăn ngon. Nếu lựa chọn du học Nhật Bản tại vùng Yokohama thì bạn không nên bỏ lỡ các món ăn này.

Tại vùng này có Trường Đại học Yolohama nổi tiếng, bạn có thể tìm hiểu thêm về ngôi trường này bằng cách truy cập vào trang chủ cảu trường theo link link http://www.ynu.ac.jp/english/.

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào – Thành phố Fukuoka

Fukuoka là một trong những thành phố lớn nhất thuộc Kyushu và được đánh giá là thành phố dễ sống nhất, bởi vật giá khá thấp. Hơn nữa, thành phố này rất nhiều cây xanh, biển và núi tạo nên bầu không khí trong lành, hài hòa.

Giá thuê nhà tại đây cũng rất rẻ và người dân rất thân thiện, cởi mở. Tuy nhiên, mức lương làm thêm lại hơi thấp hơn so với các vùng khác.

Du học Nhật bản tại Kobe: Dễ sống, bình yên

Đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào - Đại học Kobe

Đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào – Đại học Kobe

Kobe là khu vực có nhiều biển nên khí hậu rất dễ chịu, thêm nữa là con người thân thiện hài hòa,…tạo nên nét đặc trưng riêng cho khu vực. Nơi đây có rất nhiều người nước ngoài sống, họ bị hấp dẫn bởi cảnh đẹp Kobe, nhất là về đêm khi ngắm nhìn các bãi biển.

Giá cả ở vùng Kobe rất rẻ. Nếu từ Kobe đi các thành phố nổi tiếng khác như Osaka, Tokyo cũng không mất quá nhiều thời gian, chỉ từ 20 -60 phút. Tuy nhiên, lại không có quá nhiều bạn trẻ biết được điều này nên họ ít lựa chọn vùng Kobe để đi du học Nhật Bản. Nếu bạn là người yêu thích sự yên bình, sống cởi mở thì hãy chọn Kobe để tới nhé.

Saitama – Địa điểm du học Nhật Bản nên đi

Nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, những công trình kiến trúc cổ đồ sộ, bí ẩn… Saitama đã trở thành điểm điểm đi du học tại Nhật Bản hấp dẫn nhiều bạn trẻ yêu thích sự khám phá. Nếu bạn đang đắn đo không biết đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào. Thì đây chính là một gợi ý không tồi.

Không kém Kobe, Saitama cũng là một thành phố dễ sống, thiên nhiên trong lành và yên bình. Người dân rất thân thiện và hòa đồng. Giá cả sinh hoạt lại rẻ. Do đó nếu bạn đang phân vân đi du học Nhật Bản vùng nào thì đừng bỏ lỡ vùng Saitama.

Như vậy, với những gợi ý về các địa điểm du học nổi tiếng trên đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp. Khi đang phân vân “đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào”. Tuy nhiên, du học vùng nào cũng không quan trọng bằng ý chí phấn đấu của mình. Nên các bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp với kinh tế gia đình.